Giáo dục

20/12/2023 18:55 GMT+7

143 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được tuyên dương

tác giả

NGUYỄN HIỀN

Đó là những học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số đã có những thành tích xuất sắc trong học tập, trong đó nhiều bạn là người dân tộc thiểu số có khó khăn đặc thù.

Ông Lê Công Bình - Tổng biên tập báo Dân tộc và phát triển - phát biểu tại họp báo - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ông Lê Công Bình – Tổng biên tập báo Dân tộc và phát triển – phát biểu tại họp báo – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 là lần thứ 10 sự kiện được Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và đào tạo cùng Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu vượt khó của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số năm học 2022-2023.

Phát biểu tại buổi thông tin báo chí, ông Lê Công Bình – Tổng biên tập báo Dân tộc và phát triển, trưởng ban tổ chức – cho biết kể từ lần đầu tổ chức đến nay, hơn 1.000 em học sinh, sinh viên xuất sắc đã được biểu dương.

“Năm nay, tiêu chí xét chọn học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu cao hơn các năm trước. Có 51/53 dân tộc có học sinh, sinh viên được tuyên dương. Điều này cho thấy chất lượng giáo dục tại khu vực miền núi ngày càng được nâng cao”, ông Bình chia sẻ.

Lễ tuyên dương năm 2023 đã lựa chọn được 38 em đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; bốn em đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; hai sinh viên đạt giải trong thi đấu thể thao cấp quốc gia.

Đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc khó khăn đặc thù, ban tổ chức lựa chọn được 9 em. Học sinh dân tộc thiểu số đỗ đại học với điểm số đạt từ 28 điểm trở lên là 30 em. Thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc trong các lĩnh vực là 29 người. Học sinh, sinh viên được địa phương đề xuất, giới thiệu là 31 em.

Ban tổ chức cho biết hầu hết các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên được tuyên dương trong các kỳ tuyên dương trước đều phát huy được năng lực của bản thân, nhiều bạn đã ra trường có việc làm ổn định và có những đóng góp cho địa phương.

Mỗi học sinh, sinh viên, thanh niên được tuyên dương sẽ nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc và tặng thưởng 5 triệu đồng/người.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 26-12 tại Nhà hát Hồ Gươm.

Khánh thành Khánh thành ‘Trường đẹp cho em’, xây cầu ‘Hạnh phúc’ cho trẻ vùng cao ngày khai giảng

Ngày đầu năm học mới, các em học sinh vùng cao ở Điện Biên đón nhận thêm niềm vui được chứng kiến giây phút khánh thành ‘Trường đẹp cho em’, khởi công xây cây cầu ‘Hạnh phúc’ cho đường đến trường bớt gian nan, vất vả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Hà Nội

tuyên dương học sinh tiêu biểu

dân tộc thiểu số

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  jun88

  jun88

  789win

  12Bet

  Sex