Tại giải Emmy, Beef thắng tổng cộng 5 giải, trong đó có 2 giải diễn xuất là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (hạng mục Phim truyền hình ngắn tập/Hợp tuyển) và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cùng hạng mục) cho Steven Yeun và Ali Wong.

'Beef' thắng lớn tại Emmy: Khi câu chuyện không dừng lại ở giải thưởng- Ảnh 1.

Steven Yeun trên sân khấu nhận giải Emmy cho vai diễn xuất sắc trong Beef

AFP

Từ khi chiếu trực tuyến đến nay, Beef (Lee Sung Jin sáng tạo) liên tục gặt hái được thành công, không chỉ trên nền tảng trực tuyến (trong tuần đầu công chiếu, phim đạt gần 1 tỉ phút xem trực tuyến) mà còn nhiều giải thưởng.

Trước giải Emmy, Beef nhận giải Quả cầu vàng lần thứ 81 ở hạng mục Phim truyền hình ngắn tập/Hợp tuyển xuất sắc nhất, 2 diễn viên Steven Yeun và Ali Wong cũng nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở hạng mục này.

Tại giải Critics’ Choice Television Awards, phim cũng nhận lần lượt các giải như: Phim truyền hình ngắn tập xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Steven Yeun) và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Ali Wong).

'Beef' thắng lớn tại Emmy: Khi câu chuyện không dừng lại ở giải thưởng- Ảnh 2.

Steven Yeun và Ali Wong trong phim Beef

NETFLIX

Điều gì đã góp phần làm nên thành công của tác phẩm này, ngoài dàn diễn viên của phim cùng cách kể chuyện hấp dẫn, lớp lang?

Trong phim, Steven Yeun và Ali Wong vào vai hai kẻ “oan gia ngõ hẹp”, vì va chạm nhau trên đường (một lỗi rất nhỏ) nhưng đã thù nhau và tìm cách hại nhau bằng đủ trò. Mối quan hệ độc hại này cuốn cả 2 vào cuộc chiến không có hồi kết.

Ý tưởng phim bắt nguồn từ nhà sáng tạo tác phẩm – Lee Sung Jin, khi chính anh cũng từng trải qua vụ việc trớ trêu đó trên đường phố. Khi đưa ý tưởng này vào phim, anh “thổi bùng” ngọn lửa mâu thuẫn giữa các nhân vật, tuy vậy, câu chuyện mà anh chạm đến không dừng lại ở đó.

Nhà làm phim chạm đến một vấn đề gần đây được chú ý khai thác nhiều ở Hollywood: vấn đề của người Hàn nhập cư trên đất Mỹ, những người thuộc thế hệ thứ 2 tại nơi đây, hay rộng hơn, đó là vấn đề của những người U.30, U.40 gốc Á đang xây dựng “giấc mơ Mỹ” của riêng họ.

'Beef' thắng lớn tại Emmy: Khi câu chuyện không dừng lại ở giải thưởng- Ảnh 3.

Steven Yeun trong Minari, tác phẩm gây tiếng vang cách nay 3 năm

A24

'Beef' thắng lớn tại Emmy: Khi câu chuyện không dừng lại ở giải thưởng- Ảnh 4.

Phim Turning Red của Pixar là một góc nhìn khác về người gốc Á trên đất Mỹ

PIXAR

Beef là một “ca” điển hình về tình trạng mà người nhập cư gốc Á đối mặt được các nhà làm phim khai thác ở mốc thời gian gần đây, mang tính soi chiếu và tính thời sự cao.

Cách nay 3 năm, bộ phim điện ảnh Minari của đạo diễn Lee Isaac Chung, kể về những chật vật của người nhập cư Hàn Quốc trên đất Mỹ. Phim có Steven Yeun đóng chính, “thắng đậm” tại các giải thưởng điện ảnh, trong đó có giải Quả cầu vàng cho Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.

Hay bộ phim hoạt hình Turning Red do Domee Shi làm đạo diễn, kể về những xung đột của người Hoa thế hệ thứ 2 đang sống trên đất Mỹ, cũng là một lăng kính khác về đời sống người gốc Á ở xứ cờ hoa. Những bộn bề đó đã được các nhà làm phim khai thác khéo léo, đầy cảm xúc trong những thể loại phim khác nhau.

Phim Beef đặc biệt ở cách triển khai đề tài, nó khắc họa chân dung “những kẻ xấu xí” – dù ở tầng lớp nào – để nói về “căn bệnh trầm kha” mà con người phải sống cùng trong xã hội hiện đại. Những tàn lửa có thể bùng lên thành cơn hỏa hoạn và nuốt chửng họ lúc nào không hay…

Tính đến thời điểm hiện tại, phim Beef đã nhận được các giải thưởng phim ảnh quan trọng như: giải Quả cầu vàng (đề cử 3 hạng mục, thắng cả 3), giải Emmy (đề cử 7 hạng mục, thắng 4 giải), giải Critics’ Choice Television Awards (đề cử 4 hạng mục, thắng 4) và rất nhiều giải khác.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex