Đại diện các trường thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi - Ảnh: H.Q.

Đại diện các trường thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi – Ảnh: H.Q.

Trường đại học Tôn Đức Thắng phát động cuộc thi quốc tế lần thứ nhất về nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái (Unmanned Aerial Vehicle-UAV).

Cuộc thi do Trường đại học Tôn Đức Thắng và các trường đại học trong và ngoài nước đồng sáng lập, bao gồm: Trường đại học Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Czech), Trường đại học Tomas Bata (Cộng hòa Czech), Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Học viện Hàng không Việt Nam.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 6.000 USD.

Đây là cuộc thi sáng tạo công nghệ kỹ thuật dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh các trường đại học trong và ngoài nước. Cuộc thi lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại TP.HCM lần đầu tiên vào tháng 6-2024.

Cuộc thi được tổ chức để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên thuộc các lĩnh vực điện – điện tử, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo…

  • Học sinh Việt Nam đoạt giải ba Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

  • Hơn 250 học sinh, sinh viên 29 trường thi đấu bóng rổ ở TP.HCM

Đây là cơ hội để người học áp dụng kiến thức về thiết kế mô hình, lập trình, AI, phân tích hình ảnh, các kỹ năng làm việc nhóm vào thực tế nghiên cứu UAV hoàn chỉnh, cũng như gặp gỡ với các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực drone, đại diện từ các doanh nghiệp và nhà tài trợ; giúp cho sinh viên dễ dàng định hướng nghề nghiệp trong tương lai, kết nối với cộng đồng chuyên gia, và phát triển cơ hội khởi nghiệp.

Cuộc thi cũng là tiền đề để các trường đại học trong và ngoài nước giao lưu học thuật, mở rộng quan hệ hợp tác nghiên cứu, hình thành nhóm nghiên cứu chung về drone và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung.

Học sinh Việt Nam thi thiết kế robot biết vẽ tranh, đội chiến thắng dự giải vô địch thế giớiHọc sinh Việt Nam thi thiết kế robot biết vẽ tranh, đội chiến thắng dự giải vô địch thế giới

Các đội tham dự cuộc thi sẽ phải thiết kế robot có khả năng vẽ tranh, làm các công việc sáng tạo cùng con người. Thậm chí robot cũng phải biết ‘chơi’ với máy bay giấy do các đội thi tự sáng tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex