Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov tại cuộc họp báo chung ở Kiev (Ukraine) ngày 21-11 - Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov tại cuộc họp báo chung ở Kiev (Ukraine) ngày 21-11 – Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 21-11 tại thủ đô Kiev của Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết gói viện trợ mới này sẽ bao gồm một hệ thống phòng không tiên tiến IRIS-T của Đức.

Ông Pistorius đã tới Kiev bằng đường bộ hôm 21-11. Đây là chuyến đi không được công bố, theo Đài DW.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức khẳng định muốn bày tỏ “sự đoàn kết ngưỡng mộ sâu sắc” của Đức dành cho cuộc chiến tốn kém và dũng cảm của Ukraine.

Theo lịch trình, ông Pistorius sẽ gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov.

Đây là chuyến thăm thứ hai của ông Pistorius tới Ukraine. Hồi tháng 2 năm nay, ông đã tới Ukraine và tuyên bố sẽ chuyển giao xe tăng Đức cho Ukraine.

Đức nằm trong số những quốc gia đóng góp lớn nhất vào việc viện trợ quân sự cho Ukraine kể từ lúc Nga khởi động “chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Berlin là nhà cung cấp quân sự lớn thứ hai cho Kiev sau Mỹ. Theo Trung tâm nghiên cứu Viện Kiel, Mỹ đã hỗ trợ quân sự cho Ukraine 42,1 tỉ euro, còn Đức đã gửi Ukraine tổng cộng 17,1 tỉ euro.

Thông tin về gói viện trợ mới lần này được đưa ra trong giai đoạn khá nhạy cảm của Ukraine, khi Kiev phải vận động mạnh mẽ để thuyết phục các đồng minh phương Tây duy trì sự ủng hộ.

Ukraine đang gặp khó khăn khi cuộc phản công mùa xuân bị đánh giá thất bại. Trong khi đó, cuộc chiến kéo dài hơn một năm rưỡi qua đang khiến nhiều nước phương Tây bị cho mất dần kiên nhẫn và chịu sức ép trong nước.

Sự quan tâm của phương Tây dành cho Ukraine cũng chịu ảnh hưởng từ cuộc xung đột ở Trung Đông giữa Israel và tổ chức Hồi giáo Hamas của người Palestine.

Cách đây vài ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận việc chuyển giao vũ khí, đạn pháo quan trọng cho Ukraine từ các đồng minh phương Tây “thực sự đã chậm lại”, kể từ khi cuộc chiến Israel – Hamas bùng nổ.

Ukraine tìm cách vượt sông DniproUkraine tìm cách vượt sông Dnipro

Quân đội Ukraine đang cố gắng kiểm soát khu vực tả ngạn sông Dnipro (Dnerp) và đã có bước tiến trong vài ngày qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

Xnxx

Beeg

Jav

Sex

Xnxx

F8bet