Thị trường ô tô điện toàn cầu được cho đang chững lại khi sức mua không được như kỳ vọng của các nhà sản xuất, phân phối do tác động từ nhiều yếu tố. Nghiên cứu mới của S&P Global cho thấy, yếu tố lớn nhất dẫn đến việc nhiều khách hàng quay lưng với ô tô điện là bởi giá thành khá cao so với các dòng xe dùng động cơ đốt trong.

Không chỉ tại châu Âu, Bắc Mỹ… những nơi có giá bán ô tô điện khá cao so với mặt bằng chung, ngay cả Trung Quốc – nơi sản xuất, tiêu thụ ô tô điện lớn nhất thế giới cũng đang có dấu hiệu chững lại về tiêu thụ xe điện.

Thêm lý do khiến ô tô điện ngày càng khó thuyết phục khách hàng - Ảnh 1.

Gần một nửa số người tiêu dùng ô tô được S&P Global khảo sát trên toàn thế giới cho biết, giá xe điện quá cao là một trong những yếu tố khiến họ từ bỏ ý định

Bá Hùng

Gần một nửa số người tiêu dùng ô tô được S&P Global khảo sát trên toàn thế giới cho biết, giá xe điện là quá cao là một trong những yếu tố khiến họ từ bỏ ý định mua ô tô điện để chuyển sang xe động cơ đốt trong. Hầu hết đều nhận thấy được những ưu điểm, lợi ích của ô tô điện nhưng giá bán quá cao khiến họ e ngại khi xét tới tính kinh tế.

Lãi suất cho vay mua ô tô gia tăng tăng nhiều quốc gia thời gian gần đây chính là một trong những yếu tố khiến chi phí sởt hữu ô tô điện tăng cao. Mặc dù giá cả là rào cản lớn nhất đối với việc tiếp cận ô tô điện nhưng thực tế còn có những vấn đề khác. Số liệu từ kết quả khảo sát được S&P Global công bố cho thấy 46% khách hàng cho biết, họ lo lắng về thời gian sạc và 44% lo ngại về tính khả dụng của các trạm sạc ô tô điện.

Phần lớn những người được khảo sát cho rằng họ sẵn sàng chờ đợi từ 30 – 60 phút để sạc một chiếc ô tô điện, nhưng những báo cáo gần đây về mạng lưới hạ tầng trạm sạc tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác vẫn đè nặng lên tâm lý người tiêu dùng khi có ý định mua xe điện. Số lượng trạm sạc ngày càng gia tăng nhưng mức độ phổ biến và khả năng hoạt động ổn định chưa thể sánh được với các trạm đổ xăng, dầu.

Thêm lý do khiến ô tô điện ngày càng khó thuyết phục khách hàng - Ảnh 2.

46% người dùng ô tô điện cho biết, họ lo lắng về thời gian sạc và 44% lo ngại về tính khả dụng của các trạm sạc

Audi

Trong khi đó, sạc pin cho ô tô điện tại nhà chưa phải là giải pháp mà nhiều người mong đợi. Chỉ 51% chủ sở hữu xe điện cho biết họ có bộ sạc ở nhà và hầu hết không sẵn lòng trả thêm tiền để lắp bộ sạc nhanh cấp đọ 2 trong gara của họ. Thay vào đó, hầu hết sẵn sàng sạc tại nơi làm việc hoặc tại trạm sạc công cộng, điều này có thể làm tăng chi phí trong quá trình sử dụng xe điện.

Một tín hiệu tích cực cho các nhà sản xuất ô tô là nỗi lo về phạm vi hoạt động của ô tô điện dường như không còn là bận tâm quá lớn với khách hàng. Chỉ 29% người được khảo sát cho biết họ mong đợi một chiếc xe có thể chạy được hơn khoảng 480 km, tương đương 300 dặm cho mỗi lần sạc. Trong khi đó, 19% cho biết họ cảm thấy ổn với các mẫu ô tô điện có phạm vi hoạt động từ 251 – 300 dặm (khoảng 404 – 483 km), trong khi 21% cho biết 201 – 250 dặm (khoảng 323 – 402 km) sẽ ổn. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều xe trên thị trường phù hợp với mong đợi của người mua.

Thêm lý do khiến ô tô điện ngày càng khó thuyết phục khách hàng - Ảnh 3.

67% người tiêu dùng cho biết, họ sẵn sàng mua ô tô điện làm phương tiện tiếp theo

Bá Hùng

Đối với những người đang quan tâm đến những mặt tích cực của ô tô điện, phần lớn cho rằng điểm hấp dẫn nhất là khả năng tiết kiệm nhiên liệu (69% số người được khảo sát cho biết), sau đó là lợi ích môi trường (56%), yếu tố thứ ba là hiệu suất và trải nghiệm lái xe (31%).

Tuy nhiên, những mặt tích cực đó không còn hấp dẫn như hai năm trước. Vào năm 2021, khoảng 86% người tiêu dùng cho biết họ sẵn sàng mua ô tô điện làm phương tiện tiếp theo của mình. Giờ đây, những lo ngại về giá cả, chi phí khiến tỷ lệ này sụt giảm xuống còn 67%.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex