Chuyên gia dự báo bất ngờ về giá vàng trong tuần này Những điều nhà đầu tư cần cẩn trọng khi giá vàng giảm tăng liên tục Giá vàng tăng giảm liên tục, nhà đầu tư vẫn tính toán mua vàng dự trữ Giá vàng đột ngột tăng, chuyên gia đưa ra dự báo bất ngờ

16h chiều nay 13/1/2024, giá vàng SJC trong nước tăng dữ dội, lên mốc 77 triệu đồng/lượng bán ra, cao nhất từ đầu năm đến nay. Cụ thể, tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC đang niêm yết ở mức 74 triệu đồng/lượng mua vào và 77 triệu đồng/lượng bán ra. So với rạng sáng cùng ngày, giá vàng tại đơn vị này tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 980.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng tăng cao nhất từ đầu năm, các chuyên gia lý giải nguyên nhân
Giá vàng SJC niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn. Ảnh chụp màn hình lúc 16h ngày 13/1/2024

Tương tự, chiều nay giá vàng DOJI cũng tăng dữ dội so với rạng sáng. Giá vàng SJC tại DOJI niêm yết ở mức 73,95 triệu đồng/lượng mua vào và 76,95 triệu đông/lượng bán ra. So với rạng sáng cùng ngày, giá vàng SJC tại DOJI tăng thêm 500.000 đồng chiều mua và tăng 1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tăng cao nhất từ đầu năm, các chuyên gia lý giải nguyên nhân
Giá vàng SJC niêm yết tại DOJI. Ảnh chụp màn hình lúc 16h ngày 13/1/2024

Như vậy, trong 3 ngày gần đây, giá vàng SJC trong nước đã tăng liên tục. So với rạng sáng ngày 11/1, hôm nay, giá vàng SJC đã tăng thêm 2,5 triệu đồng/lượng, mức tăng này đã kéo dài mức chênh lệch mua bán lên 3 triệu đồng.

Theo phân tích của một số chuyên gia, giá vàng trong nước tăng mạnh trong vài ngày gần đây bởi sức cầu tăng nhưng nguồn cung vàng SJC hạn chế. Thời gian qua, vàng miếng SJC không có nguồn cung. Nếu người dân bán ra không nhiều, nguồn cung hạn chế, chỉ cần sức cầu tăng nhẹ thì giá cũng sẽ bị đẩy lên cao.

Chưa hết, hiện nay đang có nhiều yếu tố tác động trực tiếp đến cung cầu về vàng tại thị trường trong nước, đó là các kênh đầu tư khác như: Kênh tiền gửi tiết kiệm, kênh đầu tư chứng khoán hay kênh bất động sản… đều chưa có những dấu hiệu phục hồi một cách rõ ràng và có thể đem lại kỳ vọng lợi nhuận nhất định cho các nhà đầu tư.

“Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng khiến giá vàng biến động mạnh chính tâm lý đám đông ở trên thị trường, khi thấy một người này mua thì những người khác cũng mua vào. Tâm lý này sẽ lan truyền và đồng thời sinh ra kỳ vọng là sẽ tiếp tục tăng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn và gây ra tác động đột biến trên thị trường như hiện nay”, PGS.TS. Phạm Thị Hoàng Anh – Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng phân tích.

Giá vàng tăng dữ dội, lên mức cao nhất từ đầu năm
Giá vàng trong nước tăng mạnh trong vài ngày gần đây bởi sức cầu tăng nhưng nguồn cung vàng SJC hạn chế. Ảnh minh họa

Trong bối cảnh giá vàng SJC tăng cao, các chuyên gia cũng khuyến cáo, các nhà đầu tư vàng cũng như khách hàng mua vàng nhỏ lẻ cần phải rất thận trọng, bởi nếu mua tại thời điểm này có thể coi là đang đu đỉnh và khi đang đu đỉnh như vậy mà giá vàng giảm xuống thì chắc chắn sẽ gây ra rủi ro cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng như những khách hàng mua vàng cần phải cẩn trọng trước tâm lý mang tính chất đám đông và đặc biệt cần phải cân nhắc khẩu vị rủi ro của bản thân để đưa ra những quyết định mua bán hợp lý.

Trước đó, sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bình ổn thị trường giá vàng, cùng với việc Ngân hàng Nhà nước có giải pháp quản lý, điều hành giá vàng miếng trong nước theo nguyên tắc thị trường, không để chênh lệch giá trong nước và quốc tế ở mức cao… giá vàng SJC trong nước tương đối ổn định.

Hiện nay, nhà đầu tư trong nước cũng như trên thế giới đang kỳ vọng vào đà tăng giá của kim loại quý trên thị trường quốc tế, dựa trên kịch bản cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex