Hà Nội New Year concert 2024 (tối 1.1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội) sẽ có sự góp mặt của 2 giọng ca opera nổi tiếng. Một là soprano Angela Nisi, nghệ sĩ opera nổi tiếng đến từ Ý. Người còn lại là soprano Phạm Khánh Ngọc, cái tên tự hào của opera Việt Nam.

'Hà Nội New Year concert' đón sao opera Ý- Ảnh 1.

Soprano nổi tiếng Angela Nisi

BTC

Trong Hà Nội New Year concert lần này, Angela Nisi sẽ thể hiện một số trích đoạn opera của nhà soạn nhạc người Ý Giacomo Puccini. Đây đều là những trích đoạn cô đã thể hiện ở các nhà hát trên thế giới.

Các trích đoạn gồm: O mio babbino caro – Ôi cha yêu của con (trích từ vở Gianni Schicchi), Nessun dorma – Không một ai được ngủ (trích từ Turandot) và Sì, mi chiamano Mimì – Vâng họ gọi tôi là Mimi (trích từ La Bohème). Cô cũng sẽ hát song ca cùng tenor Mạnh Hoạch của Việt Nam. Cô cũng từng biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội hồi 2019.

Soprano Phạm Khánh Ngọc là cái tên tự hào của opera Việt Nam. Cô được mời hát liên tiếp trong các hòa nhạc Peace Concert tại các thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Incheon, Goyang, Cheonan… Cô cũng biểu diễn tại nhiều quốc gia như Pháp, Bỉ, Thụy Điển, Hungary, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ai Cập…

Đặc biệt, Phạm Khánh Ngọc là thành viên được mời biểu diễn trong Đoàn đại biểu cấp cao tháp tùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong chuyến thăm chính thức tại Áo và chuyến thăm cấp nhà nước tại Ý và Vatican vào tháng 7.2023, biểu diễn concert Quốc yến tại khán phòng Cappella Paolina, Phủ Tổng thống Ý Quarinale Palace nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ý cùng đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

'Hà Nội New Year concert' đón sao opera Ý- Ảnh 2.

Soprano Phạm Khánh Ngọc

NVCC

Hà Nội New Year concert cũng sẽ có nhiều tác phẩm cổ điển đã quen thuộc với khán giả như: Hồ thiên nga (P.I.Tchaikovsky), Hungarian (Johannes Brahms), Dòng Danube xanh (Johann Strauss II), Waves of Danube (Iosif Ivanovici)…

Âm nhạc dân tộc truyền thống cũng được đưa vào không gian giao hưởng tạo nên không gian âm nhạc mới hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc qua tác phẩm Mưa rơi với giai điệu dân ca Khơ Mú. Bên cạnh đó, ca khúc Một mùa xuân nho nhỏ của nhạc sĩ Trần Hoàn phổ thơ Thanh Hải cũng sẽ được soparano Khánh Ngọc thể hiện cùng dàn nhạc giao hưởng.

Hà Nội New Year concert là một sự kiện âm nhạc thường niên có dấu ấn quốc tế của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội. Đêm nhạc được tổ chức vào 20 giờ ngày 1.1.2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trực tiếp trên kênh Hà Nội 1, App Hanoi on, kênh phát thanh FM 96 và các nền tảng số của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex