(Xây dựng) – Sáng 17/11, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đồng loạt tổ chức khánh thành 4 Khu thiết chế văn hóa thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu các thôn: Đồng Cà (xã Bồ Lý); thôn Lục Liễu (xã Đạo Trù); thôn Đồng Pheo (xã Yên Dương) và thôn Bàn Long (xã Minh Quang) gắn với Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Đồng loạt khánh thành 4 Khu thiết chế văn hóa thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu
Lãnh đạo huyện Tam Đảo tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền xã Bồ Lý và nhân dân thôn Đồng Cà.

Ngay sau khi các văn bản chỉ đạo của tỉnh ban hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đảo đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng thí điểm mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn huyện và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung đầu tư xây dựng 5 mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu được tỉnh lựa chọn.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, nhất là Nhân dân tại các thôn được vinh dự lựa chọn xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu; tổ chức đối thoại với nhân dân các thôn xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu để mỗi người dân hiểu đầy đủ mục đích, ý nghĩa, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của xã, của thôn, của từng hộ trong việc xây dựng Làng Văn hóa kiểu mẫu. Nhân dân đồng tình, phấn khởi, nhiệt tình ủng hộ, chung sức, đồng lòng xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.

Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Đồng loạt khánh thành 4 Khu thiết chế văn hóa thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu
Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu thiết chế văn hóa thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu Đồng Cà, xã Bồ Lý.

Với nhận thức đúng đắn và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, chung sức đồng lòng của nhân dân thôn Đồng Cà, sau gần 6 tháng triển khai, Khu thiết chế văn hóa Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Đồng Cà, với tổng diện tích 10.433m2 đã được hoàn thành với các khu chức năng đồng bộ: Nhà văn hóa, sân bóng chuyền, sân cầu lông, sân bóng đá, hệ thống cây xanh, hoa, đường dạo… đáp ứng nhu cầu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao ngày càng cao của nhân dân và tổ chức các sự kiện lớn của địa phương.

Trong quá trình triển khai xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu đã nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình, phấn khởi và đóng góp rất thiết thực của nhân dân trong thôn với tổng giá trị 488 triệu đồng và 609 ngày công, người dân đã tự giác duy trì công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp, văn minh.

Cùng với việc triển khai xây dựng các thiết chế văn hóa, các chính sách hỗ trợ cũng được huyện triển khai cụ thể đến người dân. Làng văn hoá kiểu mẫu thôn Đồng Cà đã đăng ký thực hiện 10/16 chính sách như: Mô hình du lịch Farmstay; mô hình vườn sản xuất; vay vốn phát triển sản xuất;…

Song song với đó, xã Bồ Lý cũng đang tập trung triển khai thực hiện 14 tiêu chí xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5/14 tiêu chí với 33/58 tiêu chí thành phần theo Nghị quyết số 08 được hoàn thành.

Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Đồng loạt khánh thành 4 Khu thiết chế văn hóa thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu
Các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của xã Bồ Lý.

Trong thời gian tới, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Đảo tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện; Đảng ủy, chính quyền xã Bồ Lý và nhân dân thôn Đồng Cà tiếp tục thực hiện rà soát xây dựng kế hoạch hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu đề ra; để làng văn hóa kiểu mẫu Đồng Cà phát triển toàn diện, bền vững; giữ được sự cân bằng sinh thái; bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.

Như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn triển khai với sự chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc nhân dân đã đạt được kết quả rất quan trọng. Phong trào xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu ngày càng sôi nổi, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu phát triển đồng bộ, toàn diện, bền vững về kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và quốc phòng, an ninh; người dân có cuộc sống ấm no và hạnh phúc; góp phần đẩy nhanh hiện thực hóa quan điểm chỉ đạo của tỉnh là “Mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển của tỉnh” góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Đồng loạt khánh thành 4 Khu thiết chế văn hóa thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu
Điệu múa sạp của bà con dân tộc Sán Dìu.

Niềm vui nhân đôi niềm vui khi dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đúng vào dịp khánh thành Khu thiết chế văn hóa Làng văn hóa kiểu mẫu. Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế của nhân dân thôn Đồng Cà, mấy năm trở lại đây, nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi cho thu nhập từ 150-200 triệu đồng/năm; hộ giàu và khá chiếm khoảng trên 75%; hộ trung bình dưới 20%; trong thôn không còn hộ nghèo; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được phát huy; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đều tăng. Những kết quả đó đã góp phần thay đổi diện mạo và nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân trong thôn và là tiền đề quan trọng thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc trao 20 triệu đồng cho Quỹ khuyến học thôn Đồng Cà; huyện Tam Đảo cũng dành những món quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu có thành tích cao học tập và Quỹ khuyến học của thôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex