Theo đó, đối với các kiến nghị tháo gỡ vướng mắc dự án BĐS do doanh nghiệp trực tiếp gửi UBND Thành phố hay do Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc của Chính phủ chuyển đến, đa phần đều nằm trong 189 kiến nghị tại 148 dự án mà Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh đã tổng hợp, kiến nghị UBND Thành phố thời gian qua.

Đến nay, UBND Thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành giải quyết 52 kiến nghị tại 44 dự án. Đối với 30 kiến nghị tại 30 dự án liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải quyết theo chương trình giám sát của HĐND Thành phố.

TP. Hồ Chí Minh đã chia các kiến nghị thành 5 nhóm để giải quyết, trong đó nhóm 1 là vướng mắc thủ tục đầu tư (48 dự án, 71 kiến nghị); nhóm 2 là vướng mắc do thanh tra, điều tra, rà soát pháp lý (21 dự án, 22 kiến nghị); nhóm 3 là vướng đất công, doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa (15 dự án, 21 kiến nghị); nhóm 4 là nhóm các sở, ngành đã có văn bản giải quyết (44 dự án, 52 kiến nghị) và nhóm 5 là nhóm các dự án đã xây dựng hoàn thành, vướng mắc về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (30 dự án, 30 kiến nghị).

Trong thời gian tới, UBND Thành phố sẽ tập trung giải quyết cho nhóm 1, 5 (36 dự án, 43 kiến nghị), còn lại Thành phố sẽ theo dõi, tiếp tục xử lý khi có kết luận/bản án có hiệu lực pháp luật hay sau khi có ý kiến của bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Đối với các dự án do Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ chuyển đến Thành phố đề nghị xem xét, giải quyết gồm 70 kiến nghị của 70 dự án, UBND Thành phố đã tổ chức họp và xem xét khoảng 31 kiến nghị, trong đó có một số dự án UBND Thành phố đã tổ chức họp tháo gỡ, họp Ban Cán sự đảng UBND Thành phố và đã cơ bản tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể, đồng ý cho chủ trương bán 50% sản phẩm căn hộ tại dự án Gotec Land ở quận 7; dự án của Gamuda Land ở quận Tân Phú; dự án của Quốc Lộc Phát ở TP. Thủ Đức; tháo gỡ vướng mắc tại dự án Metro Star ở TP. Thủ Đức…

Theo sggp.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex