Quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Electro M Vina (Khu công nghiệp Phú Hà, xã Hà Thạch, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) số tiền 420 triệu đồng về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cụ thể, Công ty TNHH Electro M Vina không có quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định, vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 13 Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022.

Theo đó, Công ty TNHH Electro M Vina cũng bị xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động triển khai thi công xây dựng các hạng mục công trình của cơ sở mà không có quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án trong thời hạn 9 tháng kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Electro M Vina nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Công ty TNHH Electro M Vina là doanh nghiệp chuyên sản xuất linh kiện điện tử, 100% vốn Hàn Quốc.

 Xử phạt Công ty TNHH Electro M Vina 420 triệu đồng. Ảnh tư liệu

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là một quá trình quan trọng vì nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Hoạt động sản xuất kinh doanh đang phát triển, kèm theo đó là môi trường của chúng ta đang đứng trước những báo động ô nhiễm vô cùng gây gắt bởi những tác động tiêu cực từ con người gây ra.

Chính vì thế, việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là thực sự cần thiết và quan trọng vì các lý do sau:

Báo cáo đánh giá tác động môi trường nhằm xác định rõ ràng với doanh nghiệp ngay từ đầu, liệu dự án và quá trình hoạt động dự án bên doanh nghiệp có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh hay không.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường nhằm nâng cao ý thức của doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ môi trường, là bằng chứng cho sự chịu trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp nếu sau này khi hoạt động dự án không còn đạt được tiêu chuẩn như hồ sơ xin cấp phép ban đầu

Báo cáo đánh giá tác động môi trường quyết định xem dự án hoạt động của doanh nghiệp có được thông qua không. Đồng thời chúng thể hiện được tầm nhìn chiến lược dài hạn khi phát triển KT-XH được đi đôi với bảo vệ môi trường.

Vì vậy để tình trạng môi trường trong tương lai không trở nên nghiêm trọng hơn thì mỗi doanh nghiệp cần nhận thức đúng về hoạt động lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và nghiêm túc thực hiện nó một cách hiệu quả nhất.

 An NguyênTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex